วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ไปกระบี่พักผ่อนที่ทะเลจะดีไหม???

ทะเลสวยจังหวัดกระบี่

การไปทัวร์กระบี่ ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะจังหวัดกระบี่เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีน้ำทะเล ชายหาด และแนวประการัง สวยงามเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย ซึ่งชื่อเสียงเรียงนามด้านความสวยงามนี้ได้ดึงดูดให้ชาวต่างชาติจากทั่วทุกสารทิศทำให้ การทัวร์กระบี่เป็นการทัวร์ที่คึกคักเป็นอย่างมาก
ความสวยงามที่คุณจะได้พบเห็นในการทัวร์กระบี่ก็คือ ความมหัศจรรย์ของท้องทะเล บรรดาเกาะต่างๆ หาดทรายขาวละเอียดเดินแล้วจะนุ่มนิ่มเท้า น้ำทะเลที่ใสมากๆมองเห็นฝูงปลาที่กำลังแหวกว่ายกันเป็นกลุ่มในหมู่ประการัง  ซึ่งคุณสามารถขึ้นเรือไปดำน้ำและให้อาหารปลาเหล่านี้ได้
นี่ยังเป็นแค่ทริปเบาๆในการทัวร์กระบี่ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอีกมากมายโดยเฉพาะ สระมรกต ซึ่งสระนี้ที่ได้ชื่อว่ามรกตก็เพราะว่าสีของน้ำในสระนั้นมีสีเขียวใสราวกับมรกต ที่เมื่อมองไปแล้วช่างเป็นอะไรที่มหัศจรรย์และน่าลงแหวกว่ายอย่างที่สุด

คุณคิดว่าจังหวัดกระบี่มีอะไรบ้าง???

จังหวัดกระบี่

เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 814 กิโลเมตร ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) มีเนื้อที่ 4,708 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยภูเขา ที่ดอน ที่ราบ หมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 154 เกาะ อุดมไปด้วยป่าชายเลน ตัวเมืองกระบี่มีแม่น้ำยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ไหลผ่านลงสู่ทะเลอันดามันที่ตำบลปากน้ำ นอกจากนี้ยังมีคลองปกาสัย คลองกระบี่ใหญ่ และคลองกระบี่น้อย มีต้นกำเนิดจากยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกระบี่ คือ เขาพนมเบญจา